Cách Lựa Chọn Mẫu Đồng Hồ Dành Cho Nam Mệnh Thổ

Việc áp dụng quy luật phong thủy vào cuộc sống đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Người phương Đông tin rằng các phụ kiện, đặc biệt là đồng hồ hợp phong thủy, sẽ đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho bản thân và gia đình. Vì vậy, việc chọn một chiếc đồng hồ hợp phong thủy là rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý của Du Luxury dành cho bạn về cách lựa chọn mẫu đồng hồ dành cho nam mệnh Thổ.

Cách Lựa Chọn Mẫu Đồng Hồ Dành Cho Nam Mệnh Thổ

1. Màu Sắc Đồng Hồ Cho Người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với những màu sắc nào? Màu sắc bản mệnh và màu sắc tương sinh của người mệnh Thổ là gì?

  • Màu sắc bản mệnh: Vàng và nâu là hai màu bản mệnh của người mệnh Thổ.
  • Màu sắc tương sinh: Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, vì vậy những người mệnh Thổ có thể chọn những gam màu tương sinh của mệnh Hỏa như đỏ và hồng.

Cách Lựa Chọn Mẫu Đồng Hồ Dành Cho Nam Mệnh Thổ (2)

Hai tông màu nâu và vàng được sử dụng nhiều trong chế tác đồng hồ, nên người mệnh Thổ sẽ dễ dàng tìm được chiếc đồng hồ phù hợp.

  • Màu sắc tương khắc: Người mệnh Thổ không nên chọn những chiếc đồng hồ màu xanh lá cây vì màu này thuộc mệnh Mộc, tương khắc với Thổ.

2. Kiểu Dáng Mặt Đồng Hồ Cho Người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, sự vuông vắn và đủ đầy. Vì vậy, những người mệnh Thổ phù hợp với những chiếc đồng hồ mặt vuông với thiết kế đơn giản và không quá cầu kỳ. Hình khối trong phong thủy mệnh Thổ là hình vuông, kể cả những biến thể của hình vuông như hình vuông có bo góc, hình chữ nhật có bo góc.

Cách Lựa Chọn Mẫu Đồng Hồ Dành Cho Nam Mệnh Thổ (1)

Nam giới lựa chọn đồng hồ mặt vuông thể hiện nét nam tính, mạnh mẽ, khỏe khoắn và riêng biệt trong phong cách.

3. Chất Liệu Dây Đồng Hồ

Biểu tượng của mệnh Thổ là đất, nên những chất liệu có nguồn gốc từ đất sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các chàng trai mệnh Thổ. Ngoài các mẫu đồng hồ dây da và dây kim loại, bạn có thể lựa chọn các mẫu đồng hồ chính hãng được làm từ chất liệu gốm, sứ. Hiện nay, có khá nhiều mẫu đồng hồ bằng gốm từ các hãng đồng hồ chính hãng nổi tiếng, nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp.

Cách Lựa Chọn Mẫu Đồng Hồ Dành Cho Nam Mệnh Thổ (3)